หน้าแรก บันทึกการเดินทาง
 
Line id
   

ล่องใต้ ไข่มุกแห่งอันดามัน ภูเก็ต อบต.คำโคกสูง อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี


วัดพระทอง (วัดพระผุด) อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ ๒๐ กม. จากตัวเมืองภูเก็ตเลย ที่ว่าการอำเภอถลาง ไปเล็กน้อยจะมีทางแยกขวามือเข้าวัดพระทอง วัดนี้มีพระพุทธรูปผุดขึ้นจากพื้นดินเพียงครึ่งองค์ เมื่อคราวศึก พระเจ้าปะดุง ยกพลมาตีเมืองถลาง พ.ศ. ๒๓๒๘ ทหารพม่าพยายาม ขุดพระผุด เพื่อนำกลับไปพม่า แต่ขุดลงไปคราวใดก็มีฝูง แตนไล่ต่อยจนต้องละความพยายาม ต่อมาชาวบ้านได้นำทอง หุ้มพระพุทธรูป ที่ผุดจากพื้นดินเพียงครึ่งองค์ ดังปรากฎ อยู่จนถึงปัจจุบัน

วัดพระทอง
วัดพระทอง (วัดพระผุด) จ.ภูเก็ต

วัดพระทอง
วัดพระทอง (วัดพระผุด) จ.ภูเก็ต


แหลมพรหมเทพ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต มีทัศนียภาพที่สวยงาม และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่ได้รับความนิยม เป็นที่ตั้งของประภาคารกาญจนาภิเษก สุดปลายของแหลมพรหมเทพ มีชื่อว่าแหลมเจ้า บริเวณตัวแหลมซึ่งยื่นออกไปในทะเล มีลักษณะโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยต้นตาลที่ขึ้นอยู่กลุ่มใหญ่ แหลมพรหมเทพ ถูกจัดเป็นหนึ่งในโครงการมหัศจรรย์เมืองไทย ๑๒ เดือน ๗ ดาว ๙ ตะวัน ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จุดเด่นคือ "ชมพระอาทิตย์ตกทะเล สวยที่สุดในประเทศไทย"

แหลมพรหมเทพ
แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต

แหลมพรหมเทพ
แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต

แหลมพรหมเทพ
แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต


ร้านอาหารกันเอง เป็นอีกหนึ่งในร้านอาหารที่ได้รับคำแนะนำจากผู้ที่มาเที่ยวและคนพื้นเมืองเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกในพื้นที่กว้างติดทะเล ในยามค่ำคืนยังได้เห็นพระจันทร์สาดแสงตกต้องลงมายังผืนน้ำ และคลื่นลมซัดสาดและไอกลิ่นจากทะเลที่ล้อมรอบตัว ให้ได้ผ่อนคลายไปกับเสียงเพลงดนตรีออกแนวแจ๊สที่ฟังรื่นหู ช่วยให้อาหารน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

ร้านอาหารกันเอง
ร้านอาหารกันเอง จ.ภูเก็ต


โรงแรม คาทีน่า ภูเก็ต (ชื่อเดิม-โรงแรมเอสที) บริการห้องพักสำหรับการพักผ่อนในวันหยุดของท่าน ทุกห้องพักออกแบบอย่างลงตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เพื่อความสะดวกสบาย ทั้งเครื่องปรับอากาศ มินิบาร์ ตู้เย็น โทรศัพท์ และเคเบิลทีวี นอกจากนี้เรายังพร้อมให้บริการท่านเพื่อการพักผ่อนที่ประทับใจด้วย ฟิทเนส สระว่ายน้ำ จากุซซี่ และร้านอาหารที่หลากหลายรูปแบบ ทั้งอาหารทะเลสดๆ อาหารไทยดั้งเดิม อาหารจีนเลิศรส และอาหารนานาชาติ

คาทีน่า
โรงแรม คาทีน่า ภูเก็ต


ร้านภูเก็ตบาติก เป็นร้านหนึ่งที่พยายามผลักดันและส่งเสริมให้ผ้าบาติกเป็นที่รู้จักของชาวไทยและชาวต่างชาติมาเป็นเวลากว่า ๑๗ ปี ด้วยระยะเวลาและประสบการณ์ทำให้ร้านภูเก็ตบาติก สร้างสรรค์ผลิตชิ้นงานที่มีความสวยงามและมีคุณภาพรวมทั้งมีกำลังการผลิต ที่สามารถรองรับการสั่งซื้อจำนวนมากได้จากโรงงานผลิตและโรงงานตัดเย็บของร้านภูเก็ตบาติกเอง ซึ่งทางร้านจะจำหน่ายผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์การทำผ้าบาติกทุกชนิดทั้งปลีกและส่ง

ภูเก็ตบาติก
ร้านภูเก็ตบาติก จ.ภูเก็ต

มะม่วงหิมพานต์
ร้าน มะม่วงหิมพานต์ จ.ภูเก็ต

มะม่วงหิมพานต์
ร้าน มะม่วงหิมพานต์ จ.ภูเก็ต

มะม่วงหิมพานต์
ร้าน มะม่วงหิมพานต์ จ.ภูเก็ต


วัดไชยธาราราม เดิมชื่อ วัดฉลอง ตั้งอยู่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ห่างจากอำเภอเมืองภูเก็ต ระยะทาง ๘ กิโลเมตร ทางหลวงหมายเลข ๔๐๒๑ ผ่านสนามกีฬาสุระกุล เลี้ยวซ้ายไปห้าแยกฉลอง สมัยรัชกาลที่ ๕ พระครูวิสุทธิวงศาจาริย์ญาณมุนี (หลวงพ่อแช่ม) เป็นเจ้าอาวาส มีชื่อเสียงการปรุงสมุนไพร และรักษาโรค เข้าเฝือกผู้ป่วยกระดูกหัก ปัจจุบันพระครูวิสุทธิวงศาจาริย์ญาณมุนี ได้มรณภาพแล้ว เจ้าอาวาสวัดสัมโพธิหาร (วัดสัมโพธิหาร เดิมชื่อ วัดป่าอรัญนิรมล ประเทศศรีลังกา) ได้กล่าวว่า พระบรมสารีริกธาตุที่ได้มอบให้วัดไชยธาราราม เคยอยู่ในเจดีย์ของเมืองอนุราชปุระ เมืองหลวงเดิมของศรีลังกา มีอายุกว่า ๒,๒๐๐ ปี มาแล้ว วโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมายุครบ ๗๒ พรรษา พระเถระชั้นผู้ใหญ่ของศรีลังกาคือ พระปิยะทัสสะ นายะกะเถโร และพระกุศลาธรรมา แห่งวัดสัมโพธิวิหาร ได้มีหนังสือกราบทูลสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปรินายก เสด็จเยือนศรีลังกา เพื่อรับการถวายพระบรมสารีริกธาตุ วันที่ ๒๐ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๒ สมเด็จพระสังฆราชทรงมีพระบัญชาให้ พลเอก มงคล อัมพรพิสิฏฐ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดไปรับพระบรมสารีริกธาตุ ณ วัดสัมโพธิวิหาร ประเทศศรีลังกา และอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุกลับมาถึงประเทศไทย พ.ศ. ๒๕๔๓ สมเด็จพระสังฆราชได้ประทาน พระบรมสารีริกธาตุอัญเชิญมาจากศรีลังกา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดภูเก็ต เพื่ออัญเชิญมาประดิษฐาน ณ วัดไชยธาราราม (วัดฉลอง) อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต เพื่อเป็นสิริมงคลแก่พุทธบริษัทในจังหวัดภูเก็ตและบริเวณฝั่งอันดามัน

วัดไชยธาราราม
วัดไชยธาราราม หรือ วัดฉลอง จ.ภูเก็ต

วัดไชยธาราราม
วัดไชยธาราราม หรือ วัดฉลอง จ.ภูเก็ต

ภูเก็ต

ภูเก็ต


ภูเก็ตแฟนตาซี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต โดยมีลักษณะเป็น ศิลปวัฒนธรรมธีมปาร์ค เป็นการนำเอาศิลปวัฒนธรรมไทยมาผสานไฮเทคโนโลยี สไตล์ลาสเวกัส รวมทั้ง Illusions และมายากลลวงตา นำมาซึ่งการแสดงชุด "มหัศจรรย์กมลา" ภูเก็ตแฟนตาซี ตั้งอยู่ที่หาดกมลา เลขที่ ๙๙ หมู่ ๓ ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต บนเนื้อที่ ๓๕๐ ไร่ ภูเก็ตแฟนตาซี เปิดให้บริการวันแรกในวันที่ ๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๒ โดยมีบริษัท ซาฟารีเวิลด์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ และนายผิน คิ้วคชา เป็นประธานกรรมการบริหาร และนายกิตติกร คิ้วคชา เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ ภายใต้ชื่อบริษัท ภูเก็ตแฟนตาซี จำกัด (มหาชน)

ภูเก็ตแฟนตาซี
ภูเก็ตแฟนตาซี จ.ภูเก็ต

ภูเก็ตแฟนตาซี
ภูเก็ตแฟนตาซี จ.ภูเก็ต

ภูเก็ตแฟนตาซี
ภูเก็ตแฟนตาซี จ.ภูเก็ต

ภูเก็ตแฟนตาซี
ภูเก็ตแฟนตาซี จ.ภูเก็ต

ภูเก็ตแฟนตาซี
ภูเก็ตแฟนตาซี จ.ภูเก็ต


พรทิพย์ ซี สโตร์ อาณาจักรของฝากเมืองภูเก็ตที่ทันสมัยสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่ใส่ใจสุขภาพ ด้วยโรงงานผลิตมาตรฐานสูงระดับสากล ด้วยประสบการณ์กว่า ๑๕ ปีที่ผ่านมา ในแวดวงธุรกิจ ร้านของฝาก ของ จังหวัดภูเก็ต พรทิพย์ซีสโตร์ ได้มีโอกาสร่วมแบ่งปันและสร้างรอยยิ้ม ตลอดจนความสุข และความประทับใจ ให้กับผู้ซื้อ และผู้รับทั้ง ชาวไทย และชาวต่างชาติ ด้วยการต้อนรับ อย่างอบอุ่น และสินค้าคุณภาพ ที่มีความหลากหลาย มากกว่า ๒๐๐ รายการ ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง

พรทิพย์ ซี สโตร์
ร้าน พรทิพย์ ซี สโตร์ จ.ภูเก็ต

พรทิพย์ ซี สโตร์
ร้าน พรทิพย์ ซี สโตร์ จ.ภูเก็ต


อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา เป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ในจังหวัดพังงา มีเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ ๔๐๐ ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ป่าชายเลนผืนใหญ่ที่อุดมสมบูรณ์คงสภาพธรรมชาติดั้งเดิมอยู่มาก เป็นป่าชายเลนกว้างใหญ่ที่สุดของประเทศไทยในปัจจุบัน โดยมีเนื้อที่ป่าโดยรวมทั้งจังหวัด ๑๙๐,๒๖๕ ไร่ คิดเป็นร้อยละ ๑๘.๑๗ ของเนื้อที่ป่าชายเลนทั้งประเทศ (พ.ศ. ๒๕๓๙) เขตอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงานับตั้งแต่เขตอำเภอเมืองพังงา เลียบตามชายฝั่งจนถึงเขตอำเภอตะกั่วทุ่ง และบริเวณพื้นน้ำในทะเลอันดามัน ซึ่งมีพื้นที่ ๘๐ เปอร์เซ็นต์ ของพื้นที่อุทยานแห่งชาติ ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่ประมาณ ๔๒ เกาะ เช่น เกาะเขาเต่า เกาะพระอาตเฒ่า เกาะโบยน้อย เกาะโบยใหญ่ เกาะรายาหริ่ง เกาะพนัก เกาะห้อง เกาะปันหยี เขาพิงกัน เป็นต้น

อ่าวพังงา
อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา

อ่าวพังงา
อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา


เกาะห้อง ทะเลในของเกาะห้อง เกิดจากการยุบตัวของหินปูนในอดีต หลายต่อหลายครั้ง แต่ที่นี่ไม่เป็นทะเลในสมบูรณ์แบบเหมือนหมู่เกาะอ่างทอง เพราะหน้าผาบางส่วน พังทลาย เกิดเป็นช่องเชื่อมต่อกับทะเลด้านนอกสามารถพายเรือเข้าไปได้ ว่าง่ายๆ คือเกาะห้องเหมือนอ่าวมาหยาของพีพี ถ้าอยู่ในที่มีที่น้ำใส

เกาะห้อง
เกาะห้อง อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา


เขาพิงกัน มีลักษณะเป็นเกาะเล็กๆ บริเวณปากอ่าวพังงาเช่นเดียวกัน ขนาดย่อมกว่าเกาะปันหยี เขาพิงกันเป็นภูเขาที่มีลักษณะพิเศษแปลกตากแตกต่างจากภูเขาอื่นใดทั้งสิ้น โดยมีลักษณะเป็นภูเขาสองลูกที่แนบยึดติดกัน เป็นแนวเส้นตรงจากยอดเขาสู่ตีนเขา ผู้คนที่มีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมเขาพิงกันต่างพากันสันนิษฐานว่าในอดีตกาล คาดว่าจะเป็นภูเขาลูกเดียวกัน แต่ได้ถูกฟ้าผ่าหรือ สายฟ้าฟาดอย่างปราณีตจนแยกภูเขาดังกล่าวออกเป็นสองลูกที่แนบชิดติดกันหรือพิงกัน หรืออาจเกิดจากปรากฎการณ์ทางธรรมชาติอย่างใดอย่างหนึ่ง ที่ทำให้ภูเขาดังกล่าวเกิดรอยร้าวหรือปริแยกเป็นสองส่วน ที่มีลักษณะคล้ายถูกของมีคมตัดเป็นเส้นตรงจากยอดเขาสู่ตีนเขา แต่ยังไม่ได้ถูกแยกออกจากกัน กลับถูกปล่อยให้ยังคงแนบชิดติดกัน จนถูกเรียกว่า เขาพิงกัน

เขาพิงกัน
เขาพิงกัน อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา


เกาะตะปู ตั้งอยู่ในบริเวณทะเลด้านนอก ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา คิดเป็นระยะทางประมาณ ๑๕ กิโลเมตร จากที่ทำการอุทยานฯตามลำคลองเกาะปันหยีจังหวัดพังงา อยู่ทางด้านเหนือในเวิ้งอ่าวของเกาะเขาพิงกัน เกาะตะปู มีลักษณะเป็นเกาะเดี่ยว รูปร่างคล้ายตะปู มีศัพท์เฉพาะทางธรณีวิทยาว่า เกาะหินโด่ง (Stack) การชมเกาะตะปูต้องชมในระยะไกลจากเรือ หรือจากสันดอนของเกาะเขาพิงกัน ไม่สามารถขึ้นไปบนเกาะได้

ที่มาและลักษณะ เกาะตะปู เป็นเขาหินปูน (Limestone) มีอายุยุคเพอร์เมียน (Permian) หรือประมาณ ๒๙๕-๒๕๐ ล้านปี เนื่องจากหินปูนมีคุณสมบัติสึกกร่อนจากการละลายน้ำได้ง่าย ดังนั้นเกาะต่างๆ ในบริเวณอ่าวพังงาจึงมีรูปร่างแปลกๆ และมีหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับการผุพังทำลายของเนื้อหิน กำเนิดของเกาะตะปูมีความสัมพันธ์กับการเปลี่ยนแปลงระดับน้ำทะเลสมัยโบราณ เดิมเกาะตะปูและเกาะเขาพิงกันด้านตะวันออกมีสภาพเชื่อมต่อเป็นผืนเดียวกัน และอยู่บนผืนแผ่นดิน การเคลื่อนไหวของเปลือกโลกในเวลาต่อมา ทำให้เกิดมีรอยเลื่อนใหญ่เป็นแนวยาวพาดผ่านพื้นที่อ่าวพังงาด้านตะวันตก เรียกว่ารอยเลื่อนคลองมะรุ่ย รอยเลื่อนนี้ทำให้เกิดรอยเลื่อนย่อยๆ ติดตามมาดังจะเห็นได้จากรอยเลื่อนที่เขาพิงกัน รอยเลื่อน รอยแตก และรอยแยกที่พบในหินปูนเกาะตะปู นอกจากนั้น รอยเลื่อนยังทำให้เกิดการหักพังของหินขึ้นในบริเวณรอยต่อระหว่างเขาตะปูและเขาพิงกันทางด้านตะวันออก ทำให้เขาตะปูแยกออกมาเป็นเขาลูกโดด แผ่นดินเขาตะปูและเขาพิงกันได้รับอิทธิพลจากน้ำทะเลที่แผ่ขยายเข้ามาท่วมในช่วงหลังสุดเมื่อประมาณ ๑๐,๐๐๐ ปีที่ผ่านมา ทำให้พื้นที่เขาพิงกัน และเขาตะปูมีสภาพเป็นเกาะ โดยบริเวณเขาตะปูเป็นหัวแหลมยื่นออกไปในทะเล ต่อมาหัวแหลมถูกคลื่นกัดเซาะและขัดเกลา จนกระทั่งมีรูปทรงเรียวและขาดออกจากตัวเขาพิงกันตะวันออกอย่างเด่นชัด มีสภาพเป็นเกาะหินโด่ง น้ำทะเลที่ขึ้นสูงสุดเมื่อประมาณ ๖,๐๐๐ ปีที่ผ่านมา มีระดับสูงกว่าระดับปัจจุบันประมาณ ๔ เมตร การขึ้นลงของน้ำทะเล ได้กัดเซาะเกาะตะปูให้เกิดเป็นแนวรอยน้ำเซาะหิน เว้าเข้าไปที่ระดับดังกล่าว ต่อมาน้ำทะเลลดระดับลงมาอยู่ที่ระดับความสูงประมาณ ๒.๕ เมตร จากระดับน้ำทะเลปัจจุบัน ระดับน้ำทะเลใหม่ได้กัดเซาะส่วนล่างของเกาะตะปูให้เกิดเป็นรอยน้ำเซาะหินแนวใหม่ คือ ระดับที่เป็นส่วนคอดกิ่วที่สุด และเป็นบริเวณที่มีสิ่งมีชีวิตเช่น หอย เพรียง เกาะอาศัยอยู่โดยรอบเมื่อได้นำซากหอยนางรมที่ติดอยู่ในแนวรอยกัดเซาะนี้ไปหาอายุโดยวิธีคาร์บอนรังสี (C14) ได้อายุประมาณ ๒,๖๒๐ + ๕๐ ปี แสดงว่ารอยคอดกิ่วนี้เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเลเมื่อเวลาประมาณ ๒,๕๐๐ ปีที่ผ่านมา หลังจากนั้นน้ำทะเลจึงลดระดับลงมาอยู่ที่ระดับปัจจุบัน ส่วนที่คอดกิ่วที่เกิดขึ้นเมื่อ ๒,๕๐๐ ปีที่ผ่านมานี้เอง ทำให้เกาะตะปูมีลักษณะโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศ เกาะตะปูมีปัญหาการพังทลาย อันเกิดจากการกัดเซาะกัดเซาะของน้ำทะเล การขุดเจาะเนื้อหินเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์จำพวกหอยนางรม เพรียง ปู ฯลฯ ความแรงของคลื่นลมในฤดูมรสุม การเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมของโลก เนื่องจากปฏิกิริยาเรือนกระจกอันอาจมีผลให้คลื่นลมเปลี่ยนความเร็ว และสุดท้ายคือการ ถูกรบกวนด้วยกิจกรรมของมนุษย์ เช่น การจอดเรือโดยการทิ้งสมอการผูกเรือไว้รอบเกาะ รวมทั้งคลื่นจากเรือหางยาวที่วิ่งรอบเกาะ

เกาะตะปู
เกาะตะปู อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา


เกาะปันหยี หรือบ้านกลางน้ำ ซึ่งตั้งอยู่ที่ ตำบลเกาะปันหยี อำเภอเมือง จังหวัดพังงา ชื่อนี้มีที่มาเนื่องจาก "โต๊ะบาบู" ผู้นำชาวอินโดนีเซียอพยพมาเมื่อ ๒๐๐ ปีก่อน เมื่อมาเจอเกาะปันหยีได้ขึ้นไปปักธงให้พรรคพวกที่อพยพ มาี่ด้วยกันรู้ว่าเป็นสถานที่เหมาะสมที่จะตั้งบ้านเรือน คำว่า "ปันหยี" แปลว่า "ธง" มีลักษณะเป็นหมู่บ้านที่ตั้งเรียงราย อยู่บนทะเลมีที่ดินนิดเดียวซึ่งเอาไว้เป็นที่สร้างมัสยิดและกุโบว์ ชาวเกาะส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม และสร้าง หมู่บ้านแทบทั้งหมดด้านหน้าของหน้าผาหินปูนเหนือน้ำทะเล ชาวบ้านส่วนใหญ่ประกอบอาชีพทำประมงพื้นบ้าน ตลอดจนมีร้านขายของที่ระลึกและร้านอาหารมากมายบนเกาะ เป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาแวะเยี่ยม ชมมีสินค้าที่ระลึกจำหน่าย เช่น ผลิตภัณฑ์จากเปลือกหอย ผ้าบาติก สร้อย กำไล แหวน ที่ทำมากจากหอยมุก และยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีก เช่น น้ำพริกกุ้งเสียบ กะปิและเป็นจุดพักทานอาหาร นักท่องเที่ยว มักนิยมมาทาน อาหารกลางวันที่เกาะปันหยีี

เกาะปันหยี
เกาะปันหยี อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา

เกาะปันหยี
เกาะปันหยี อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา

เกาะปันหยี
เกาะปันหยี อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา


เขาเขียน เป็นเขาหินปูนอยู่ในอ่าวพังงาใกล้เกาะปันหยี ลักษณะเป็นเพิงหินที่เว้าเข้าในเพิงผาของเขาหินปูน ภาพเขียนสีปรากฎอยู่ในรอยเว้าและตามหน้าผาของ เพิงผาด้านทิศตะวันออกของภูเขามองเห็นได้ชัดเมื่อ นั่งเรือผ่าน ภาพที่ปรากฎมีอยู่ด้วยกัน ๗ กลุ่ม กลุ่มที่มีภาพ หนาแน่นมีการเขียนซ้อนทับกัน ๒-๓ ครั้ง ลักษณะของภาพมีหลายแบบ เป็นภาพลายเส้นแบบเค้าโครงร่างรอบนอก (outline) แบบระบายเงาทึบ (silhouette) และแบบแสดงโครงร่างภายใน (x-ray) หรือแสดงโครงร่างรอบนอก แล้วตกแต่งลวดลายภายใน ภาพทั้งหมดเขียนด้วยสีแดง สีส้มและสีเหลือง ประกอบด้วย ภาพคน ภาพสัตว์น้ำจำพวกปลา ปลาโลมา ปู ภาพสัตว์บก เช่น นก ตะกวด เป็นต้น ภาพคนกับภาพสิ่งของ และภาพวัตถุบางอย่างที่ดูแปลกตา รวมทั้งภาพสัญลักษณ์บางอย่างด้วย

เขาเขียน
เขาเขียน อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา


เกาะหมาจู เป็นเกาะภูเขาหินที่มีรูปร่างคล้ายหมาจูนอนหมอบอยู่ จะเห็นส่วนหัว ลำตัว และหางเป็นพู่ ซึ่งคาดว่าเกิดจากกาที่ชาวประมงจินตนาการเพื่อใช้ในการจำทิศทางสำหรับเดินเรือ สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล บริเวณรอบเกาะมีทิวทัศน์ที่สวยงาม

เกาะหมาจู
เกาะหมาจู อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา


ทีมงาน
ทีมงาน ป่าดงดอย การท่องเที่ยว

ทีมงาน
รถโค้ชปรับอากาศ ๘ ล้อ ๒ ชั้น


      ติดต่อ สอบถามเรื่อง ท่องเที่ยวไทย ทัวร์ในประเทศ จัดทัวร์ กรุ๊ปทัวร์ รับจัดทัวร์

ป่าดงดอย การท่องเที่ยว
เลขที่ 6 ซอยรามอินทรา127 ถนนรามอินทรา เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
โทรศัพท์ 086-386-2677 / 0863862677

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 12/00673

http://www.pahdongdoy.com

e-mail : tour@pahdongdoy.com (จัดนำเที่ยว)

webmaster@pahdongdoy.com (เว็บไซต์)
Line ป่าดงดอย
Line ID : pahdongdoy